Rượu là chất kịch độc đối với người già

Rượu - Chất độc với người già là một trong những nguyên nhân gây bệnh tim mạch ở người già

Những người trung niên uống 1 – 2 cốc rượu trong bữa cơm mỗi ngày thường giữ thói quen đó khi về già. Tuy nhiên, họ không biết rằng thói quen này khiến họ mắc bệnh tim mạch hơn vì rượu làm cho hơn, thể tích của tim bị thu nhỏ lại.

Rượu - Chất độc với người già - Ảnh 1Người lớn tuổi không nên uống rượu dù là nam giới hay nữ giới

Khi thu nhỏ lại, lượng máu truyền đi trong cơ thể bị giảm xuống bắt buộc tim phải đập nhanh hơn, nhiều hơn. Đây là nguyên nhân khiến người già uống rượu thường xuyên hay bị mắc bệnh tim mạch.

Ở nam giới lớn tuổi, uống rượu mỗi ngày khiến cho cơ tim thất trái lớn hơn. Đối với nữ giới, uống nhiều rượu, khả năng co bóp máu của tâm thất trái giảm mạnh. “Tôi chưa bao giờ khuyên bệnh nhân lớn tuổi nên uống rượu”, TS. Mary A. Whooley – Trung tâm Y tế Veterans Affairs, Mỹ cho biết. Cấu trúc của tim sẽ trở lại bình thường nếu như người đó ngừng uống rượu.

Ngoài bệnh tim, rượu còn nổi tiếng với khả năng gây tai nạn giao thông, tổn thương gan và là một phần gây ra bạo lực gia đình cùng các hành vi không kiểm soát của cả nam giới và nữ giới.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>