Cách để tình già vẫn “nhiệt”

Chấp nhận và tôn vinh bản thân

Quan hệ khi không giống thời trẻ, nhưng nó không có nghĩa là điều gì xấu hổ, thậm chí còn thú vị hơn rất nhiều bởi lẽ:

- Dày dặn kinh nghiệm. Tính độc lập và sự tự tin mà bạn có sau nhiều năm trải nghiệm có thể rất là điều hấp dẫn đối với . Lúc này, bạn đã hiểu bản thân và biết điều gì sẽ làm mình vui vẻ và thoải mái. Kinh nghiệm sẽ làm trở nên thú vị với cả hai người.

– Tiến thẳng. Chỉ cần bạn muốn, không có lý do gì mà khiến bạn phải ngừng hoặc làm “” ít hơn. Thái độ tích cực và cởi mở giúp đời sống tình dục cho .

- Yêu và chấp nhận bản thân. Cơ thể sẽ thay đổi theo thời gian, do vậy bạn nên xem xét và cảm nhận bản thân về những điểm khác biệt so với thời trẻ. Nếu chấp nhận những thay đổi này, bạn không chỉ cảm thấy tốt hơn mà đối tác sẽ thấy bạn hấp dẫn hơn.

Tình dục an toàn

Khi đã già, bạn không thể có thai nhưng bạn vẫn cần tình dục an toàn bởi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục luôn hiện hữu.
Chia sẻ

Biết khi nào cần giúp đỡ
Nếu không có hoặc chức năng sinh lý không ổn, hãy mạnh dạn đến gặp bác sĩ để được tư vấn và nhận những lời khuyên hữu ích cho chuyện ấy.

Khi về già, cơ thể và xúc cảm của bạn sẽ thay đổi do vậy bạn nên chia sẻ nỗi sợ hãi, mong muốn của bản thân với đối tác, đồng thời động viên “người ấy” cùng chia sẻ tâm tư, suy nghĩ. Việc này giúp cả hai gần gũi hơn và “chuyện ấy” sẽ thú vị hơn.

Tập trung vào sự thân mật
Ngay cả khi bạn gặp phải những vấn đề về sức khỏe hay khuyết tật, bạn vẫn có thể thể hiện sự thân mật, gần gũi với đối tác. Do vậy, hãy gạt bỏ những suy nghĩ cũ rich về chuyện ấy mà tập trung vào và thân mật với người ấy. Quan hệ tình dục không chỉ là sự mà nó là thú vui tình cảm; chạm, hôn, âu yếm sẽ giúp cuộc yêu thú vị và mới lạ hơn

Tìm và thử điều mới

Thay vì lặp lại những hành động hay thao tác như hồi còn trẻ; hãy tìm và thử nghiệm những điều mới lạ, thay đổi thói quen tình dục, thay đổi màn dạo đầu.Lấy lại ham muốn

Người già thường không làm chuyện ấy vì những vấn đề về sức khỏe và tình cảm, nhưng đa số các vấn đề này không phải là vĩnh viễn. Bạn hãy lấy lại ham muốn tình dục đã bị bao lâu nay. Nhớ rằng, việc duy trì thói quen tình dục tốt khi về già giúp cải thiện vấn đề sức khỏe rất nhiều.

Theo Vương Bích

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>