Bí quyết đơn giản giúp sống thọ

Sống thọ ư? Bí quyết thật là đơn giản!Susannah Jones vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 116

“Tôi chẳng có bí quyết gì cả”, bà Jeralean Talley nói thành thật trước ngày sinh nhật của mình.

Viện nghiên cứu lão khoa xác định bà là người nhất cho đến nay còn sống, theo sau là bà Susannah Jones, người cũng sẽ tròn 116 tuổi vào tháng 6 này.

Robert Young của viện lão khoa đánh giá: “Cơ may trúng xổ số của bạn còn lớn hơn khả năng bạn có thể sống tới tuổi này”.

Bà Talley vẫn chơi bowling cho đến khi bà 104 tuổi, và đến nay bà vẫn thích đi câu cá. Con gái bà, Thelma Holloway cho biết mẹ mình vẫn còn rất minh mẫn.

Sinh tại Montrose, bang Georgia năm 1899, bà Talley chuyển đến Michigan vào những năm 1930. Chồng bà mất năm 1988, khi ông “mới chỉ” 95 tuổi.

Tyler Kinloch, 21 tuổi, con đỡ đầu của bà và là người thường đưa bà đi câu cá cho biết: “Nguyên tắc số 1 của bà là đối xử với mọi người theo cách mà họ muốn. Và tôi cũng học từ bà điều đó”.

Bà Talley nhận được 116 USD tượng trưng cho số tuổi của bà tại một sự kiện tổ chức ở Phòng y tế và dịch vụ nhân sinh Michigan. Trước cử tọa, bà phát biểu rất đơn giản: “Xin cám ơn rất, rất, rất nhiều!”

Một phụ nữ khác cũng sống tới 116 tuổi là bà Gertrude Weaver ở bang Arkansas, vừa mất vào tháng Tư năm nay. Khi còn sống, bà Weaver cho các phóng viên biết, của bà là sống tử tế với mọi người và ăn những gì mình tự nấu.

Theo Chicago Tribune

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>